PHÂN BIỆT BẠT PVDF – PTFE – ETFE :

Bạt PVDF – PTFE – ETFE thường được gọi chung là bạt căng kéo, bạt căng kiến trúc với nhiều kiểu dáng, hình thức đa dạng, phù hợp với rất nhiều kiểu công trình. Hitex Đông Dương chuyên phân phối dòng bạt PVDF – PTFE – ETFE mang thương hiệu TAYA

 1. Bạt PVDF: PVDF (Polyvinylidene fluoride hoặc polyvinylidene difluoride) là loại bạt thường được sử dụng để làm mái che bạt căng – kéo, bạt căng mỹ thuật…
  Mái che căng kéo bạt PVDF-PTFE-ETFE
  Mái che căng kéo bạt PVDF
 2. Bạt PTFE: PTFE (Poly Tetra Fluoro Ethylene) vật liệu vĩnh cửu chống cháy, có tuổi thọ hơn 30 năm. Nó là một vật liệu lý tưởng trong kiến ​​trúc hiện đại. Kết cấu chịu kéo của bạt PTFE có ưu điểm là độ bền cao, khả năng chống cháy và chống rỉ, khả năng chống tia cực tím tuyệt vời, khả năng chịu nhiệt và hiệu suất quang học tuyệt vời.
  Mái che căng kéo bạt PTFE
  Mái che căng kéo bạt PTFE
 3. Bạt ETFE: ETFE (copolyme ethylene-tetrafluoroethylene), có chức năng tuyệt vời là chống va đập, tính chất cách điện, ổn định nhiệt và chống ăn mòn hóa học, độ dẻo dai tốt, độ bền kéo cao và khả năng gia công sâu. Ngoài ra, ưu điểm chính của màng – bạt ETFE là khả năng truyền sáng tuyệt vời (độ truyền sáng lên đến 95%). Sử dụng hiệu quả ánh sáng tự nhiên và tiết kiệm năng lượng. Nó là một vật liệu lý tưởng trong kiến ​​trúc hiện đại.
  Bạt màng film ETFE
  Bạt màng film – Bạt ETFE

Cũng giống nhiều loại bạt được sử dụng làm mái che khác, bạt căng không những có công dụng che mưa, nắng và những tác động của thời tiết mà nó còn có thể tạo hình nên nhiều hình dạng kiến trúc độc đáo.

Bên cạnh đó, đây là các loại vật liệu nhẹ nên có thể dễ dàng tạo hình, dễ vượt nhịp, giảm thiểu giá thành, tuổi thọ cao, dễ dàng vệ sinh, bảo quản, có khả năng không bắt lửa, chống cháy.

Có thể nói, bạt căng phù hợp ứng dụng vào các hạng mục bao che cho các dạng công trình đa dạng tại Việt Nam. Khả năng tạo hình linh hoạt, vật liệu đa dạng cùng tuổi thọ cao không những góp phần gia tăng sức thẩm mỹ cho kiến trúc tổng thể mà còn giúp tiết kiệm chi phí đầu tư lâu dài.

Hitex Đông Dương là đơn vị chuyên thi công bạt PVDF – PTFE – ETFE, bạt mái che, bạt căng kéo mỹ thuật, bạt căng 3D với nhiều hình dạng, kích thước khác nhau.

Ưu điểm của các vật liệu màng căng kéo thương hiệu TAYA ( bạt PVDF – PTFE – ETFE ):

 • Dễ dàng để làm sạch.
 • Chống thấm nước.
 • Không gỉ & bị mục nát
 • Cấu trúc, thiết kế phá cách và tự do hơn các hình dạng cấu trúc vật lý
 • Tối ưu hơn về chi phí-hiệu quả
 • Thời gian xây dựng, lắp đặt ngắn hơn các công trình truyền thống
 • Ít tiêu tốn năng lượng nhờ vào độ căn bằng sáng tự nhiên nhưng vẫn kháng UV và cách nhiệt tốt
 • Tuổi thọ vật liệu cao lên đến 15 – 35 năm.

Đôi lời giới thiệu về thương hiệu Taya

TAYA là công ty tiên phong trong ngành dệt PVC dẻo. Trong hơn 50 năm, cái tên TAYA đã đồng nghĩa với những loại vải có chất lượng vượt trội được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp và ứng dụng trên toàn thế giới.

Trước nhu cầu ngày càng tăng nhằm hướng tới các giải pháp bền vững hơn, TAYA đã bắt tay vào hành trình sáng tạo để sản xuất các sản phẩm biểu ngữ phủ PVC không chứa PVC, tạo ra dòng sản phẩm KAVALAN đột phá hơn mười năm trước.

TAYA CANVAS – Đài Loan ( nằm trong top 20 trong ngành sản xuất bạt nhựa PVC) là 1 trong những nhà máy sản xuất vải bạt công nghiệp lớn nhất của thế giới. Bên cạnh đó, Taya cũng nắm trong tay một số công nghệ sản xuất hàng đầu trong ngành công nghiệp này.

Hàng hóa được sản xuất chủ yếu là cho các thị trường Châu Âu và Mỹ nên luôn đảm bảo chất lượng và tiêu chuẩn Châu Âu. Với thương hiệu hơn 30 năm trong ngành sản xuất bạt công nghiệp, Taya tự hào là nhà sản xuất uy tín và chất lượng hàng đầu khu vực với các loại bạt sử dụng như: Bạt công nghiệp, bạt hồ bơi, bạt làm nhà hơi, thuyền hơi, đồ dùng cứu hộ trên biển và các loại bạt cường lực cao dùng thi công các công trình mái che căng kéo cao cấp như: bạt PVDF; bạt PTFE; bạt ETFE.

Hoặc khách hàng có thể tham khảo thêm lịch sử của Taya tại đây.

Thông tin liên hệ

AIG Tensile Structures

399 Hoàng Hữu Nam, P. Long Bình, TP Thủ Đức

Hệ thống website của chúng tôi:

 1. batchien.vn
 2. tensilestructures.vn
 3. tarpaulin.vn