Màng Căng ETFE Và Top 10 Ưu Điểm Cực Đáng Giá

Top Những Ưu Điểm Cực Đáng Giá Của Màng Căng ETFE:

Đầu tiên sơ qua về chất liệu màng căng ETFE khách hàng có thể tham khảo qua bài viết về: Màng Căng ETFEXu hướng kiến trúc của bạt ETFE.

Màng  căng ETFE, hay Ethylene Tetra Fluoro Ethylene, đang nhanh chóng trở thành một trong những vật liệu được yêu cầu nhiều nhất trong ngành thiết kế kiến ​​trúc. Nhờ tính chất nhẹ và các ứng dụng linh hoạt, màng này hiện nay cạnh tranh với các vật liệu truyền thống nặng hơn.

Với độ trong suốt cao, trọng lượng nhẹ và tuổi thọ tuyệt vời làm cho màng căng ETFE trở thành một lựa chọn tốt cho các Mái che có nhịp lớn, giếng trời, mặt dựng kiến trúc và các cấu trúc bạt căng nghệ thuật.

Điểm qua 10 ưu điểm đáng giá nhất sẽ khiến bạn chọn màng căng ETFE cho dự án kế tiếp của mình:

1. Mang không gian ngoài trời vào bên trong một không gian kín hoặc không gian có mái che.

Màng căng ETFE có thể được lắp đặt dưới dạng một lớp hoặc nhiều lớp theo kiểu đệm khí nén.

Những chiếc đệm được sử dụng bằng màng ETFE này có khả năng truyền ánh sáng cao, và có thể in hoa văn trên giấy bạc để kiểm soát độ mờ. Chúng cung cấp một kết nối liền mạch với ngoài trời, đồng thời tạo ra một hình dạng và hình học thẩm mỹ.

2. Bạn nghĩ đến thủy tinh… nhưng nó đắt.

Trọng lượng của kính nặng hơn màng căng ETFE khoảng 94%. Màng căng ETFE là lựa chọn có trọng lượng nhẹ hơn nhưng về tuổi thọ thì tương đương với thủy tinh. Bên cạnh đó, nó yêu cầu ít yếu tố về cấu trúc hơn.

Vì có trọng lượng nhẹ hơn nên thi công, lắp đặt cũng dễ dàng và nhanh chóng hơn => sẽ tiết kiệm chi phí hơn về tổng thể.

3. Làm giếng trời theo kiểu mái che, lợp truyền thống mà vẫn có thể truyền sáng tối đa với cấu trúc nhẹ:

Không giống như nhiều vật liệu làm giếng trời khác, màng căng ETFE có khả năng chống tia cực tím với tùy chọn có thể in lên bề mặt để kiểm soát sự truyền ánh sáng.

Nó có thể chịu được tải trọng nước đáng kể và có đặc tính tự làm sạch bởi bề mặt được tráng một lớp chống bám bẩn đặc biệt.

4. Bạn đang lăn tăn về tuổi thọ của màng căng ETFE ?

ETFE có thời gian sử dụng cực kỳ lâu theo thời gian. Theo thống kê của các đơn vị sản xuất bạt màng căng ETFE thì thời gian sử dụng trung bình của nó sẽ rơi vào khoảng trên 40 năm. Cùng với đó là nó không bị ảnh hưởng bởi ô nhiễm môi trường và bức xạ UV, sẽ không trở nên giòn, bị kéo giãn hoặc đổi màu theo thời gian như tấm poly.

5. Bạn muốn có một mái che thú vị về ban đêm?

Đệm ETFE có thể được tích hợp hệ thống đèn LED để chiếu sáng bên trong, giúp chúng phát sáng. Ánh sáng cũng có thể được chiếu vào lớp đệm bên ngoài và tạo ra tính thẩm mỹ độc đáo.

6. Cho ánh sáng UV chiếu vào chỗ nhất định của mái che sân vận động (để cỏ mọc)

ETFE có thể được kết hợp với các vật liệu mái che khác như PTFE hoặc PVC, PVDF để một phần mái che có thể truyền ánh sáng UV để giúp cỏ phát triển trên các sân vận động. Có thể sử dụng kết hợp các vật liệu trong suốt và không trong suốt để điều chỉnh độ che phủ trên một số khu vực nhất định.

7. Mái che thời tiết và có khả năng kiểm soát nhiệt.

Vật liệu cơ bản của ETFE có độ trong suốt cao, tuy nhiên, có thể được xử lý theo nhiều cách khác nhau để điều khiển khả năng truyền ánh sáng và quản lý môi trường bên trong, chẳng hạn như tạo đường vân, tạo màu solid hoặc sử dụng bằng cách kết hợp nhiều lớp đệm.

8. Truyền ánh sáng UV để giữ cho cây cối phát triển.

Màng căng ETFE cung cấp khả năng truyền ánh sáng hơn 95% (khi dùng một lớp) với tuổi thọ tuyệt vời. Nó không bị ảnh hưởng bởi tia UV, ô nhiễm khí quyển và các hình thức thời tiết và môi trường khác, vì vậy nó là lựa chọn hoàn hảo cho sân vườn, nơi yêu cầu ánh sáng UV để cây cối có thể phát triển.

9. Vật liệu có khả năng chống cháy và chống động đất.

Từ nãy đến giờ, chúng tôi cũng nhắc lại rất nhiều lần về khả năng kiểm soát ánh sáng, nhiệt độ và ảnh hưởng của môi trường tới màng ETFE.

Cùng với những thứ đó, hệ thống màng căng ETFE có thể được thiết kế để đáp ứng các yêu cầu khác nhau về môi trường bên trong để đáp ứng việc không bắt lửa theo Bộ luật Xây dựng của Úc (BCA).

Màng ETFE cũng có  thể hấp thụ chuyển động liên quan đến động đất, giúp tránh hư hỏng, hoặc hỏng các cấu trúc như hệ thống tấm ốp truyền thống khác.

10. Sử dụng làm mái che lối đi bộ dành cho người đi bộ giữa các tòa nhà.

Tại các địa điểm có kiến trúc lịch sử, việc sử dụng các mái, vòm để che chắn thời tiết ngày càng phổ biến. Kính là một lựa chọn thường được sử dụng, nhưng tải trọng của kính lên hệ thống khung trên các toàn nhà hiện có ( thường là di sản ) rất cao mà không phải lúc nào cũng khả thi.

CAM KẾT CỦA CHÚNG TÔI VỚI KHÁCH HÀNG:

 • Cung cấp tất cả các loại bạt che nắng, bạt che xe tải, bạt căng kéo
 • Nhận tư vấn thi công, lắp đặt, hàn bạt khổ lớn theo kích thước yêu cầu.
 • Cam kết công trình đẹp và đúng như trên bản thiết kế.
 • Sản phẩm của chúng tôi luôn đảm bảo về chất lượng và giá cả tốt nhất thị trường
 • Có giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn và chất lượng cho từng loại bạt.
 • Giao hàng toàn quốc.
 • Chế độ bảo hành sản phẩm lên tới 25 năm cho khách hàng.
 • Cung cấp độc quyền một số loại bạt cao cấp của thương hiệu bạt TAYA như: PVDF, ETFE, PTFE…

Thông tin liên hệ

AIG Tensile Structures

399 Hoàng Hữu Nam, P. Long Bình, TP Thủ Đức

Hệ thống website của chúng tôi:

 1. batchien.vn
 2. tensilestructures.vn
 3. tarpaulin.vn

Trả lời