Vật liệu màng ETFE được ứng dụng trong nhiều kiến trúc thay thế kính

Vật liệu màng ETFE- Vật liệu được ứng dụng trong nhiều kiến trúc thay thế kính   

Nhờ tính chất nhẹ và các ứng dụng linh hoạt, vật liệu màng ETFE hiện cạnh tranh với các vật liệu thông thường khác nặng hơn

Việc ứng dụng ETFE lúc dầu khá hạn chế, sau đó nhờ sinh viên gốc Đức có tên là Stefan Lehnert đã tình cờ phát hiện ra đặc tính mới của vật liệu này là trong suốt và có khả năng tự làm sạch cũng như dễ dàng thay đổi kết cấu thì vật liệu màng ETFE đã được chú ý và phát triển hơn. Nó được ứng dụng đa dạng trong xây dựng hơn. Một trong những công trình xây dựng đầu tiên ứng dụng ETFE phải kể đến là mái rạp ở sở thú Arnheim (Hà Lan) của Vector Foiltec. Thời gian sau đó vật liệu này đã phát triển hơn ở châu Âu nhất là thập niên 90. Xây dựng và sử dụng cho hội trường, công sở, trường học, khu triển lãm, bệnh viện, thảo cầm viên,…

Lý do chúng ta nên lựa chọn vật liệu màng ETFE thay thế vật liệu khác như kính:

Đây là vật liệu xây đựng được tìm kiếm nhiều nhất thời điểm hiện tại, ETFE là màng có độ mờ cao, cực kỳ thiết thức và kinh tế. Dạng ETFE đệm khí hay ETFE đơn đều có trọng lượng xấp xỉ 1% trọng lượng của kính, điều này có nghĩa là khung cấu trúc được giảm đáng kể, rất có lợi về mặt kinh tế. Do đó, vật liệu màng ETFE thường được sử dụng như một loại vật liệu thay thế hiệu quả cho kính khi nó truyền tới 95% ánh sáng tự nhiên và trọng lượng nhẹ hơn kính gấp nhiều lần.

Kính nặng hơn màng ETFE khoảng 94%. Vì vậy vậy liệu màng ETFE là một lựa chọn có trọng lượng nhẹ hơn, mang lại tuổi thọ tương tự như kính và yêu cầu ít yếu tố cấu trúc hơn. Nó lắp đặt dễ dàng hơn và nhanh hơn, đồng thời sẽ tiết kiệm chi phí hơn về tổng thể.

Ở dạng đơn lớp, vật liệu ETFE đã được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Bản chất của chúng là vật liệu mang trọng lượng nhẹ, bề ngoài trong suốt giống với kính nên chúng thường được chọn để lắp đặt trên các tòa nhà mới hoặc cũ. Mái ETFE có thể được hình thành bằng cách trải dài các tấm vật liệu ETFE trên các tấm khung , hoặc vật liệu màng ETFE được căng ra bởi một mạng lưới cáp. 

Màng ETFE đã tạo được làn sóng cách mạng xây dựng mới biến những điều chỉ có trong suy nghĩ của con người, những cấu trúc trong mơ thành sự thật. Tương lai của vật liệu ETFE trong kiến trúc hiện đại phát triển đến bất ngờ, nó sẽ trở thành vật liệu phổ biến nhất là với các công trình công cộng hiện đại.

Ở đâu thiết kế ,thi công các công trình bằng Vật liệu ETFE tại Việt Nam?

Hiện nay Công ty AIG Tensile Structures là đơn vị hàng đầu về mái che cao cấp và cung cấp các dòng vải bạt che nhập khẩu đã đưa sản phẩm bằng vật liệu ETFE về phục vụ cho các công trình tại Việt Nam. Ngoài ra chúng tôi còn có các vật liệu vải bạt cao cấp nhập khẩu khác như :

  • Bạt PVC cao cấp: chuyên làm đồ chơi bơm hơi, bể bơi di động….
  • PTEF, PVDF :bạt căng vòm, cánh buồm, bạt che cao cấp.

Để có thể sử dụng những sản phẩm bằng vật liệu cao cấp quốc tế với giá rẻ hãy liện hệ với công ty chúng tôi theo địa chỉ sau:

Thông tin liên hệ

AIG Tensile Structures

399 Hoàng Hữu Nam, P. Long Bình, TP Thủ Đức

Hệ thống website của chúng tôi:

  1. batchien.vn
  2. tensilestructures.vn
  3. tarpaulin.vn

 

Trả lời